Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn và công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm 2019
26/07/2019 | 13:34:20
Ngày 25/7/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn và công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thành phố Hà Nội.Tham dự có ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội; ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad, Bộ NNPTNT); ông Nguyễn Quốc Toản - Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT); ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.
Cung cấp nông sản, thực phẩm an toàn, đảm bảo, người tiêu dùng Thủ đô được lợi
Ngày 25/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn và công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thành phố Hà Nội.
Tham dự có ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội; ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad, Bộ NNPTNT); ông Nguyễn Quốc Toản - Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT); ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.
Trong báo cáo, ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NNPTNT thành phố Hà Nội thông tin: 6 tháng đầu năm, Sở NNPTNT Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố trong Ban Điều phối chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội đã tích cực trong công tác kết nối sản xuất, quản lý chất lượng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản. Theo đó, xây dựng và phát triển được 727 chuỗi (tăng 184 chuỗi).
“Riêng thành phố Hà Nội duy trì và phát triển 135 chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, trong đó 56 chuỗi sản phẩm có nguồn gốc động vật và 79 chuỗi sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Trong đó các chuỗi đã thu hút nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tham gia hợp tác xây dựng chuỗi. Đã xây dựng được trên 40 nhãn hiệu được bảo hộ như gà đồi Ba Vì, gà đồi Sóc Sơn, gà Mía Sơn Tây, vịt Vân Đình, nhãn Đại Thành, gạo thơm Bối Khê… Đã cấp 8 giấy xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 8 cơ sở của 15 chuỗi rau, thịt với 18 điểm kinh doanh thực phẩm của nhiều chuỗi nông sản an toàn được sản xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận để tập trung truyền thông, quảng bá, tuyên truyền các sản phẩm an toàn theo chuỗi”.
Công tác phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội cũng đạt những kết quả tích cực. Cụ thể, là “Quy trình xác thực chống hàng giả” qua việc hoàn thành hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội với CheckVN.
Hà Nội đã cấp mã QR truy xuất cho hơn 2.000 cơ sở, hợp tác xã, doanh nghiệp , cửa hàng sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn thành phố. Đã cấp mã QR truy xuất minh bạch thông tin cho 236 doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục tham gia hn.check.net.vn với tổng bộ mã truy xuất được quản lý hơn 4.000 mã sản phẩm (tăng 1.000 mã so với cuối năm 2018)
Theo đánh giá của lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, kết quả này không phải tỉnh nào cũng có thể làm được.
Nguồn đăng Báo điện tử Dân Việt
http://m.danviet.vn/tieu-dung-thong-minh/cung-cap-nong-san-thuc-pham-an-toan-dam-bao-nguoi-tieu-dung-thu-do-duoc-loi-999734.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30